22/06/2021

motbahai

Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng (thứ tư từ trái sang) và Đại sứ 5 nước châu Phi tại lễ trao tặng vật tư y tế ở Bộ Ngoại giao chiều nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Việt Nam tặng các nước châu Phi vật tư chống Covid-19

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống Covid-19 trị giá 250.000 USD cho 5 nước châu Phi.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì lễ trao hàng vật tư phòng chống dịch Covid-19 cho Đại sứ 5 nước châu Phi, gồm Algeria, Angola, Mozambique, Nigeria và Nam Phi, tại trụ sở Bộ Ngoại giao chiều nay, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. Số hàng gồm khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế và sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 do Việt Nam sản xuất.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh Covid-19 lan rộng với những diễn biến phức tạp, khó lường, gây khủng hoảng y tế, kinh tế, xã hội toàn cầu, tác động đến tất cả các nước, trong đó có Việt Nam cũng như các nước châu Phi. Chính phủ Việt Nam quyết định dành một phần nguồn lực để chia sẻ khó khăn với các quốc gia trên thế giới, gồm các nước châu Phi.

Thứ trưởng cũng chia sẻ những nước Việt Nam quyết định hỗ trợ lần này là những người bạn truyền thống của Việt Nam, đã ủng hộ Việt Nam trong những giai đoạn đấu tranh thống nhất đất nước trước đây và phát triển, hội nhập hiện nay. Thứ trưởng khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch với các nước châu Phi cũng như bạn bè quốc tế.

Các đại sứ cảm ơn chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh số vật tư y tế không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – châu Phi.

Các đại sứ cũng đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công tác ứng phó dịch bệnh thời gian qua, coi Việt Nam là hình mẫu trong công tác phòng chống Covid-19 và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong nỗ lực giảm thiểu tác động kinh tế – xã hội của Covid-19 cũng như phục hồi đất nước sau đại dịch.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 17,2 triệu người nhiễm và gần 671.000 người tử vong.

Nguồn Huyền Lê/Vnexpress

https://vnexpress.net/viet-nam-tang-cac-nuoc-chau-phi-vat-tu-chong-covid-19-4138837.html