27/01/2022

motbahai

Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức

Showbiz Việt điên đảo vì tiền “ảo”, hấp dẫn đến mức cả Ngọc Trinh, Nam Thư… cũng “lên thuyền” hay chỉ là một màn PR “giả trân”?

Sau khi “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh tuyên bố “hold chặt” DogeCoin trên Facebook, hàng loạt celeb Việt cũng bắt đầu “đu” theo.

Trào lưu tiền ảo có vẻ như đã len lỏi vào showbiz Việt sâu hơn chúng ta nghĩ. Tưởng rằng chỉ có mỗi Ngọc Trinh bị “FOMO” (Fear Of Missing Out – Tạm dịch: Sợ bị bỏ lỡ) thì vào tối hôm nay (11/5) hàng loạt các nghệ sĩ có tiếng khác đã lên tiếng ủng hộ DogeCoin và các đồng tiền điện tử có liên quan trên trang cá nhân, có thể kể đến Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm…

Showbiz Việt điên đảo vì tiền ảo, hấp dẫn đến mức cả Ngọc Trinh, Nam Thư... cũng lên thuyền hay chỉ là một màn PR giả trân? - Ảnh 1.

Trang Facebook có cả “tick xanh” của Kiều Minh Tuấn gần đây đã đăng tải thông tin kêu gọi đầu tư vào DogeCoin

Tuy nhiên, rất nhiều người đã nhanh chóng đặt câu hỏi là tại sao nội dung tất cả các bài đăng của những nghệ sĩ trên đều có nội dung giống nhau như đúc? Có rất nhiều “thuyết âm mưu” đã được cư dân mạng đưa ra.

Đầu tiên là Facebook của những nghệ sĩ này đã bị hack bởi một nhóm hacker chuyên đầu cơ tiền ảo, mà ở đây là những đồng “meme coin” lấy biểu tượng là chú chó Shiba Inu, điển hình trong số những đồng tiền mã hoá này có thể kể đến DogeCoin và theo sau nó là Shiba, Akita Token… Đây là những “meme coin” đang được cộng đồng bơm thổi giá trị “cực mạnh”, giá trị của chúng có thể được nhân lên hàng chục, thậm chí hàng trăm lần chỉ sau một đêm nhờ vào hiệu ứng “FOMO” từ cộng đồng các nhà đầu tư.

Showbiz Việt điên đảo vì tiền "ảo", hấp dẫn đến mức cả Ngọc Trinh, Nam Thư... cũng "lên thuyền" hay chỉ là một màn PR "giả trân"? - Ảnh 2.
Showbiz Việt điên đảo vì tiền "ảo", hấp dẫn đến mức cả Ngọc Trinh, Nam Thư... cũng "lên thuyền" hay chỉ là một màn PR "giả trân"? - Ảnh 2.

Do đó, nhiều giả thuyết cho rằng, với tất cả những nội dung gần như là giống hệt nhau như trên, có khả năng là Facebook của các nghệ sĩ này đã bị hack.

Tuy nhiên, có một giả thuyết khác, hợp lý hơn, đó là những kẻ đứng sau các sàn giao dịch lớn tại Việt Nam như B*, H*, G*… hoặc thậm chí là đội ngũ phát triển của các đồng tiền số nói trên đã trực tiếp bỏ tiền ra, thuê các celeb này, để họ sử dụng ảnh hưởng của mình lên cộng đồng, đăng tải thông tin về sản phẩm của họ, nhờ đó đẩy nhu cầu thị trường lên cao.

Showbiz Việt điên đảo vì tiền ảo, hấp dẫn đến mức cả Ngọc Trinh, Nam Thư... cũng lên thuyền hay chỉ là một màn PR giả trân? - Ảnh 3.

Một pha nhanh nhảu “support” đầy khó hiểu của của sàn H* trong bài đăng về tiền ảo mới đây của Ngọc Trinh

Theo lẽ tự nhiên, khi cầu vượt cung, giá của những đồng tiền điện tử nói trên cũng sẽ “bay”, theo đúng nghĩa đen, dẫn dụ thêm ngày càng nhiều “nhà đầu tư” nhảy vào, đổ vốn vào những thứ mà họ vốn không hiểu rõ, thậm chí là “mù tịt”. Để rồi “quả bong bóng” giá trị ngày càng được thổi căng lên, đến mức không tưởng.

Tuy tất cả đều đang chỉ dừng lại ở mức giả thuyết, nhưng có một sự thật rằng hiệu ứng “FOMO” trong thị trường tiền điện tử những ngày trở lại đây đang trở thành một con dao 2 lưỡi thực sự. Một mặt, chúng sẽ khiến nhiều nhà đầu tư trẻ, thiếu kinh nghiệm nhanh chóng trở thành triệu phú USD chỉ sau một đêm, đây là những câu chuyện có thật.

Showbiz Việt điên đảo vì tiền "ảo", hấp dẫn đến mức cả Ngọc Trinh, Nam Thư... cũng "lên thuyền" hay chỉ là một màn PR "giả trân"? - Ảnh 4.
Showbiz Việt điên đảo vì tiền "ảo", hấp dẫn đến mức cả Ngọc Trinh, Nam Thư... cũng "lên thuyền" hay chỉ là một màn PR "giả trân"? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, mặt tối đằng sau những hào quang đó mới thực sự đáng sợ. Đã có rất nhiều người, do bị “mờ mắt” bởi mức lợi nhuận lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm lần trong thời gian ngắn đã quyết tâm đổ toàn bộ gia sản vào những đồng “meme coin” kể trên, để đến khi bong bóng thị trường vỡ tung, giá “coin” tuột không phanh thì tất cả mới vỡ lỡ. Trắng tay, tài khoản thì rỗng tuếch, những nhà đầu tư “non tay” này mới thất thần nhận ra bấy lâu nay mình chỉ đang “ngủ quên” trong chính giấc mơ của mình!

Ảnh: FBNV

Theo Kênh 14