Ngạo nghễ Việt Nam

8 người Vietnam Airlines bay đến Vũ Hán đón người Việt: Chúc 'Phi hành đoàn' bình an!
Hình ảnh được cho là công tác chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh

Hãy nhìn bức ảnh chụp trực diện chiếc máy bay Airbus 321 của Hãng hàng không Quốc gia Vietnam để thấy được sự ngạo nghễ ấy!

Bay thẳng vào tâm d.ị.ch để đón 30 công dân của mình về nước chăm sóc!

Chỉ có thể là Việt Nam!Trong tất cả các mối q.u.a.n h.ệ, có lẽ chỉ có bậc làm cha, làm mẹ mới có thể lo lắng, cưu mang những đứa con đi làm ăn xa xứ của mình với tất cả tình cảm yêu th.ư.ơng, tinh thần trách nhiệm và sự h.y s.i.nh lớn lao đến vậy.Tự hào chính phủ Việt Nam!

Tự hào dân tộc Việt Nam! Tự hào tình người Việt Nam! “Yêu biết mấy, những con người đi tới . Hai cánh tay như hai cánh bay lên. Ngực dám đón những phong ba dữ dội . Chân đ.ạ.p bùn không sợ các loài sên!”

Vietnam Airlines được giao thực hiện chuyến bay đặc biệt, đưa 29 công dân Việt Nam từ tâm d.ị.ch nCoV Vũ Hán – Trung Quốc về nước. Chuyến bay h.ạ cánh xuống sân bay Vân Đồn sáng nay (10/2).

Chiếc Airbus 321 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thực hiện chuyến bay mang số hiệu HVN68, khởi hành lúc 21h55 phút tối qua (9/2) từ Nội Bài – Hà Nội đi Vũ Hán.

Chuyến bay vận chuyển đồ cứu trợ của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ, người dân Trung Quốc và hàng hóa viện trợ của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc.

Theo ghi nhận của PV, chuyến bay HVN68 đã h.ạ cánh tại Vũ Hán lúc 1h sáng nay (10/2). Ngay sau đó, chuyến bay này đã quay đầu bay khứ hồi trở về nước chở theo 29 công dân Việt Nam.

Nhà chức trách hàng không Việt Nam cho biết, chuyến bay h.ạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sáng cùng ngày. Đây là một trong 3 sân bay được chỉ đỉnh để đón người Việt từ vùng dịch về nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Vietnam Airlines chở 29 người Việt từ Vũ Hán về nước

Sau khi máy bay h.ạ cánh, toàn bộ 29 hành khách và các thành viên phi hành đoàn chuyến bay HVN68 sẽ được cách l.y Vân Đồn, thực hiện kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Chiếc máy bay trở về từ Vũ Hán sẽ được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ l.â.y nh.i.ễ.m vιʀus coʀoɴᴀ.

Đại diện Vietnam Airlines thông tin, chuyến bay đặc biệt được Vietnam Airlines ph.ụ.c vụ theo tiêu chuẩn gắt gao nhất với tổ bay giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao.

Phụ tùng, vật tư dự phòng cũng được hãng đưa lên máy bay để ứng phó với tình huống phát sinh liên quan đến kỹ thuật.

Các bộ phận dưới mặt đất được huy động để tăng cường trực điều hành, theo dõi sa’t sao chuyến bay với mức độ ưu tiên cao nhất, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động ở cả hai đầu Vũ Hán (Trung Quốc) và Việt Nam, Vietnam Airlines đã ph.ố.i hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay và nhân viên mặt đất; điều ph.ố.i chuyên gia, thiết bị y tế chuyên dụng lên chuyến bay.

Hãng cũng ph.ố.i hợp với nhà chức trách tại Vũ Hán kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Nhằm hạn chế ng.u.y c.ơ lây nh.i.ễ.m qua tiếp x.ú.c vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và d.ị.ch vụ giải trí trên chuyến bay đặc biệt này.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn là lựa chọn số 1 để đón công dân Việt Nam trở về từ “tâm d.ị.ch” corona Trung Quốc

Ông Phạm Ngọc Sáu – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – cho biết: Máy bay sẽ không đi vào nhà ga sân bay mà đỗ ở khu vực riêng, để đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Theo ông Sáu, ngay khi hành khách b.ă’t đầu xuống máy bay, Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan sẽ tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; tiêu độc kh.ử trùng hành lý của hành khách.

“Trong trường hợp phát hiện hành khách có các triệu chứng nghi ngờ viêm đường h.ô h.ấ.p cấp, trung tâm kiểm d.ị.ch sẽ cách l.y ngay hành khách, bàn giao để Trung tâm y tế huyện Vân Đồn bố trí xe cứu th.ư.ơng đưa hành khách về Trung tâm y tế huyện, triển khai thu dung, cách ly y tế theo quy định.

Nếu không có các triệu chứng điển hình, hành khách sẽ được mời vào khu vực cách ly của sân bay làm thủ tục nhập cảnh, sau đó được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đưa về khu vực cách ly định trước để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày” – ông Sáu thông tin.

Chính phủ từng giao Vietnam Airlines thực hiện nhiều chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt Nam khỏi những khu vực có tình hình chính trị, kinh tế, xã hội bất ổn.

Vietnam Airlines đã tham gia nhiều chiê’n d.ị.ch lớn của Chính phủ như lập cầu hàng không sơ tán người lao động ở Lybia năm 2011 và 2014; Đưa hành khách thoát khỏi châu Âu do núi l.ử.a ph.u.n trào năm 2010; Giải cứu hành khách bị kẹt tại Thái Lan do kh.ủ.ng hoảng chính trị năm 2008; Vận chuyển công dân Việt Nam trở về từ Malaysia, Trung Đông các năm 2005-2007…

Nguồn Dân trí

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*