Việt Nam và vấn đề tham nhũng trong "chủ nghĩa tư bản hoang dã"

Tham nhũng tàng hình

09/02/2020 motbahai 0

Hãng thiết bị viễn thông Ericsson bị phạt 1 tỷ USD vì hối lộ ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Lương lãnh đạo

09/02/2020 motbahai 0

Tôi tin một mức lương cao được công bố đi kèm với minh bạch trách nhiệm sẽ tạo ra tư duy “vì người khác” nhiều hơn trong quan chức, công chức và giữa người với người.

Ký ức không thể quên về cái Tết 1973

Ký ức không thể quên về cái Tết 1973

27/01/2020 motbahai 0

Với nhiều người Việt, Giao thừa 1973 là đẹp nhất, là được “ăn” cái Tết to nhất. Cuộc kháng chiến giành thắng lợi vô cùng quan trọng, kẻ xâm lược phải ký hiệp định cam kết rút hết quân trước toàn thế giới.

Đợi

Đợi

23/01/2020 motbahai 0

đợi, là thứ đẹp và tử tế. Đợi không hẳn phải vì Người, mà chính là vì Mình. Đợi – để giữ được cái bình ổn, cái tín nghĩa của mình. Anh tin là thế.

Ký ức đại hồng thủy

Nhà thơ ở đâu ra mà lắm thế?

20/01/2020 motbahai 1

Sao bây giờ nhiều nhà thơ thế? Đấy có phải là nỗi lo lắng của nhân dân, của nhiều gia đình vì sự mất cân đối trong xã hội? Nhiều người đến dự hội nghị vừa nghe thấy ban tổ chức giới thiệu một “nhà thơ” nào đó lên đọc thơ góp vui trước khi vào chương trình mà kinh hãi! Thôi thì, đã chấp nhận cơ chế kinh tế thị trường thì phải “sống chung với lũ”!…

Câu chuyện Giáng Sinh

Câu chuyện Giáng Sinh

25/12/2019 motbahai 0

Đồng chí công an nhìn sâu vào mắt gã khả nghi. Một giọt nước mắt rơi ra từ đôi mắt trũng sâu, lăn trên làn da đã sạm, rồi đồng chí cất giọng nghẹn ngào.
– Chắc bác là Đảng viên cùng thời với bố cháu. Thôi bác đi đi, để quà ở cửa chứ đừng trèo lên như thế, già rồi nhỡ ngã ra đấy thì khổ…

Những mảnh Vụn Chiến Tranh

Những mảnh vụn chiến tranh

14/12/2019 motbahai 0

Về chiến tranh, có những chuyện chúng ta biết, nhưng không bao giờ có thể đưa lên báo chí được. Vì thế Bảo Ninh mới viết Nỗi buồn chiến tranh, Trần Mai Hạnh mới viết Biên bản chiến tranh, đều gọi là tiểu thuyết. Ý là hư cấu. Chuyện sau đây các bạn xem là hư cấu cũng được.

Những Cô Gái Vàng

Những cô gái vàng

09/12/2019 motbahai 0

Một người làm công tác quản lý lâu năm trong ngành thể thao có ý kiến rằng, nên để tư nhân lo mảng thể thao Nam. Ngân sách nhà nước dành cho các vận động viên Nữ.

“Nếu tao là nhà nước…”

“Nếu tao là nhà nước…”

02/12/2019 motbahai 1

Tao mới đi rừng Cúc Phương về. Ðẹp kinh khủng. Cây to, lối mòn sạch, chim hót, ve ran, bướm bay từng đàn từng đàn, và không khí trong veo, mát lạnh như thể mày bôi dầu gió vào người rồi chạy xe máy vậy.