Lại quặn thắt Hoàng Sa

05/04/2020 motbahai 0

Những bạn chài cùng xóm biển nghèo Bình Châu nghe tiếng kêu cứu qua icom đã liều mạng xông tới cứu vớt 8 ngư dân tàu chìm, liền bị truy đuổi, bố ráp, bắn vòi rồng dữ dội. Tan nát ngư dân Việt!

Hôm qua, lần lượt những con tàu bị thương dìu nhau trở về bờ mang theo những ngư dân gặp nạn. Để lại xác con tàu QNg 90617 TS chìm dần dưới đáy Hoàng Sa.

Thư gửi Hà Nội

Thư gửi Hà Nội

07/03/2020 motbahai 1

Sáng nay chúng ta thức dậy, mọi thứ sẽ không còn như ngày hôm qua nữa. Thậm chí mới tối qua thôi, nhân dịp trời quang, nhiều thanh niên vẫn lên xe lượn vòng hồ Tây, làm cái kem hay cốc cà phê mạn đền Quán Thánh. Nhưng hôm nay, tuần này, thậm chí cả tháng này, thì sẽ không thế nữa.

Nói tục

22/02/2020 motbahai 0

Đừng chửi nhau với đàn bà con gái. Vì chắc chắn con sẽ thua. Con càng nghĩ con thắng thì con càng thua đậm.Cũng đừng chửi nhau với đàn ông. Đàn ông, ngứa mắt quá thì đấm vào mặt nó. Còn nếu là loại ko đáng để đấm, thì cũng đừng phí lời với nó.

Việt Nam và vấn đề tham nhũng trong "chủ nghĩa tư bản hoang dã"

Tham nhũng tàng hình

09/02/2020 motbahai 0

Hãng thiết bị viễn thông Ericsson bị phạt 1 tỷ USD vì hối lộ ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Lương lãnh đạo

09/02/2020 motbahai 0

Tôi tin một mức lương cao được công bố đi kèm với minh bạch trách nhiệm sẽ tạo ra tư duy “vì người khác” nhiều hơn trong quan chức, công chức và giữa người với người.

Ký ức không thể quên về cái Tết 1973

Ký ức không thể quên về cái Tết 1973

27/01/2020 motbahai 0

Với nhiều người Việt, Giao thừa 1973 là đẹp nhất, là được “ăn” cái Tết to nhất. Cuộc kháng chiến giành thắng lợi vô cùng quan trọng, kẻ xâm lược phải ký hiệp định cam kết rút hết quân trước toàn thế giới.

Đợi

Đợi

23/01/2020 motbahai 0

đợi, là thứ đẹp và tử tế. Đợi không hẳn phải vì Người, mà chính là vì Mình. Đợi – để giữ được cái bình ổn, cái tín nghĩa của mình. Anh tin là thế.

Ký ức đại hồng thủy

Nhà thơ ở đâu ra mà lắm thế?

20/01/2020 motbahai 1

Sao bây giờ nhiều nhà thơ thế? Đấy có phải là nỗi lo lắng của nhân dân, của nhiều gia đình vì sự mất cân đối trong xã hội? Nhiều người đến dự hội nghị vừa nghe thấy ban tổ chức giới thiệu một “nhà thơ” nào đó lên đọc thơ góp vui trước khi vào chương trình mà kinh hãi! Thôi thì, đã chấp nhận cơ chế kinh tế thị trường thì phải “sống chung với lũ”!…