Nỗi bất an của con người trong thế giới hiện đại

Nỗi bất an của con người trong thế giới hiện đại

11/03/2020 motbahai 0

Xã hội chúng ta có xu hướng đặt các giá trị cao nhất là thành đạt, chiếm hữu, địa vị xã hội. Sự lệch lạc này độc hại đối với tâm lý con người. Nhiều cuộc khảo sát đã chứng tỏ càng chạy theo vật chất thì con người càng cảm thấy bất an.

Quốc hội Hoa Kỳ kêu gọi đình chỉ ưu đãi thương mại đặc biệt của Hồng Kông nếu Trung Quốc sử dụng quân đội trong thành phố

Noam Chomsky: Ai cai trị thế giới này?

23/02/2020 motbahai 0

Phần lớn dân số, ở cuối thang đo thu nhập/tài sản, trên thực tế bị loại bỏ khỏi hệ thống chính trị, ý kiến và thái độ của họ bị những người đại diện chính thức của họ bỏ qua, trong khi một nhóm nhỏ ở đầu lại có ảnh hưởng áp đảo…

Tham vọng củng cố năng lực hải quân của Trung Quốc

Hệ lụy cho Biển Đông

18/02/2020 motbahai 0

Giới chuyên gia cảnh báo một khi Thỏa thuận Lực lượng thăm viếng (VFA) giữa Mỹ và Philippines bị hủy, Trung Quốc có thể mở rộng xây dựng ở Biển Đông.

Chiến tranh biên giới 1979: Mỹ và Trung Quốc đã mặc cả những gì?

Chiến tranh biên giới 1979: Mỹ và Trung Quốc đã mặc cả những gì?

17/02/2020 motbahai 0

Trung Quốc xâm lược Việt Nam là một âm mưu lớn, được chuẩn bị kỹ càng, nhằm thỏa mãn tư tưởng nước lớn, khát vọng bá quyền và phục vụ lợi ích quốc gia, dân tộc của họ. Để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống quân xâm lược ngày 17/2/1979, biết bao xương máu quân dân Việt Nam đã đổ xuống vì mưu đồ của những nước lớn.