Bàn tay luôn nối với trái tim

Bàn tay luôn nối với trái tim

11/03/2020 motbahai 0

Khi bạn có một bàn tay yên ổn và tin cậy trong tay mình thì hãy biết trân trọng.Vì bàn tay thì không phải cái bàn chải hay đôi đũa dùng một lần.

Nụ cười và nghệ thuật sống hạnh phúc

Nụ cười và nghệ thuật sống hạnh phúc

23/01/2020 motbahai 0

“Đừng xem thường sức mạnh của một cái chạm tay, một nụ cười ấm áp, một câu nói từ ái, một lời khen chân thành, một sự quan tâm lắng nghe hay một cử chỉ ân cần dù nhỏ bé nhất, bởi nó có khả năng thay đổi cuộc sống của một con người” – Leo F.Buscaglia.

Vũ khí chiến lược giúp Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo

Đôi chút tự trào

21/01/2020 motbahai 0

Nghe một thanh niên Thụy Điển nói rằng anh ta “chỉ ước sao một buổi sáng tỉnh dậy bỗng thấy mình là người Việt Nam” quả cũng rất sướng tai, nhưng thiết tưởng cũng chẳng bổ ích là bao. Bổ ích hơn nhiều là biết nhận ra rằng bên cạnh những cái tuyệt vời của mình, còn có những cái còn xa mới có thể gọi là tuyệt vời và hơn nữa, phải trừ khử đi mới mong nhích gần đến chỗ tuyệt vời. Người có cơ tiến xa là người biết nghe người khác chế giễu mình mà không giận, và nhất là biết tự mình chế giễu mình, vì khi đã tự thấy thình lố lăng thì khó lòng có thể tiếp tục lố lăng mãi.

Viết cho ngày cuối năm

31/12/2019 motbahai 0

Một đời người có bao nhiêu lần cuối năm? Con số thất thường, mơ hồ không ai trả lời được cho đến lúc “cát bụi lại trở về với cát bụi”. Một năm nữa lại sắp qua rồi, giữa dòng đời hối hả, bộn bề, ai trong chúng ta cũng đã có những lúc tưởng chừng đuối sức vì công việc và áp lực cuộc sống.

Những câu chuyện chiến tranh của người lính già

Những câu chuyện chiến tranh của người lính già

22/12/2019 motbahai 0

Bác tôi thẫn thờ nhìn dãy núi Trường Sơn xa xa và nói “ông Phạm Tiến Duật là nhà thơ, viết là vũ khí của ông ấy. Tụi lính sinh viên của bác cũng thế, lãng mạn và nhiều hoài bão. Nhưng bác là một người lính, bác chỉ tiếc là ngày đó, giá như mình nghiêm hơn nữa, ‘ác’ hơn nữa. Nếu thế, chắc nhiều đứa giờ này còn sống”.